Nước ép Ổi - Dứa (không đá)

Nước ép ổi dứa
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

ổi

01 quả

dứa / thơm

01 quả nhỏ

đường

01 muỗng canh

muối

01 muỗng cafe

Cách chọn Ổi tươi ngon

  • Với ổi, bạn nên chọn những quả cầm lên thấy cứng, giòn, chắc nặng tay, màu sắc xanh sáng, thường có vân, hơi rám và sần sùi.
  • Nên chọn ổi có toàn thân nguyên vẹn, không bị trầy xước, phần rốn ổi giãn rộng, phần cuống còn tươi và bám chặt vào thân quả.
  • Tránh chọn mua ổi có lớp vỏ láng mịn, có hiện tượng bị dập nát, côn trùng cắn và cuống vỏ bị héo vì đây là ổi kém chất lượng.

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Dứa (thơm) mua về bạn gọt sạch vỏ, bỏ mắt, cắt làm những miếng có kích thước nhỏ vừa phải rồi rửa sạch, để ráo.

Mách bạn:

Bạn không nên bỏ phần lõi dứa vì trong lõi dứa có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất (gấp 8 - 20 lần phần thịt dứa).

Ổi mua về bạn đem rửa thật sạch với nước muối pha loãng, bỏ cuống, bỏ hạt, để nguyên vỏ và cắt thành những miếng nhỏ.

Đối với ổi bạn có thể gọt bỏ vỏ hay để nguyên vỏ đều được nhé, tùy theo sở thích.
step 2

Làm nước ép

Để giúp giảm độ chua của dứa, độ chát của ổi và giúp nước ép có màu sắc tươi sáng và giữ hương thơm của nguyên liệu khi ép, thì bạn ướp dứa và ổi với 1 muỗng canh đường trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 5 - 10 phút

Sau khi đã ướp đủ khoảng thời gian thì bạn khởi động máy ép, cho nguyên liệu vào và ép cho đến khi hết phần dứa, ổi đã sơ chế.

Để giúp tăng hiệu suất thu hồi nước ép, bạn nên để lạnh nguyên liệu trước khi ép nhé!
step 3

Thành phẩm

Với những thao tác đơn giản, nguyên liệu dễ tìm thì thành phẩm thu được là ly nước ép ngon mát, vị chua chua ngọt ngọt dễ uống, mùi thơm của dứa và ổi hoà quyện rất hài hoà, màu sắc dịu nhẹ tươi sáng và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe.

Bạn nên uống sau khi ăn 30 phút và sử dụng ngay sau khi ép để nước ép luôn tươi ngon hơn và tốt cho cơ thể hơn nha!

Nước ép Ổi- Dứa (Có đá)

Nước ép ổi dứa đá viên
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

ổi

02 quả

dứa

1/2 quả

đường

02 muỗng cafe

đá viên

01 ít

Cách chọn Dứa tươi ngon

  • Dứa ngon là những quả có mắt to, đều nhau, mùi thơm nồng về phía phần cuống ở dưới. Khi dùng tay ấn phần vỏ thấy không quá cứng cũng không quá mềm, đủ chín để làm nguyên liệu ép nước.
  • Nên chọn dứa có màu vàng bắt mắt xen lẫn màu xanh, hình dáng hơi bầu, quả ngắn và mắt dứa càng lớn càng tốt.
  • Dứa ngon sẽ có mùi thơm ngọt ngào tự nhiên, khi sờ vào thấy độ mềm vừa phải và có lớp vỏ hơi nhăn nhẹ.
  • Tránh chọn mua dứa khi cầm lên thấy cứng, nặng tay, mùi hương quá nồng hoặc lớp vỏ xen lẫn màu nâu sẫm vì đây là dứa không tươi ngon, ảnh hưởng đến hương vị khi chế biến.

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Ổi mua về bạn rửa sạch với nước, rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo rồi dùng dao cắt bỏ 2 đầu. Tiếp đến, cắt ổi thành từng miếng nhỏ, bỏ phần hạt, sau đó cho ổi vào tô sạch.

Đối với dứa, bạn gọt sạch vỏ, bỏ phần mắt và cùi dứa, sau đó cắt dứa thành từng miếng nhỏ cho vào tô. Tiếp theo, cho vào tô dứa khoảng 1 muỗng cà phê đường, trộn đều cho đường phủ đều dứa rồi ướp khoảng 10 phút.

step 2

Làm nước ép

Lần lượt cho phần ổi và dứa vào máy ép rồi ép lấy phần nước cốt. Sau đó, rót nước ép ra ly, cho vào ly 1 muỗng cà phê đường. Cuối cùng, dùng muỗng khuấy đều khoảng 1 phút rồi cho đá viên vào là có thể thưởng thức. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường phù hợp với sở thích.

step 3

Thành phẩm

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay 1 ly ép dứa ổi dứa thơm ngon, bổ dưỡng, kết hợp giữa vị chua chua ngọt ngọt của dứa và hương vị thanh mát của ổi. Món nước ép này chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn đấy.

Nước ép Ổi - Cà rốt

Nước ép Ổi- Cà rốt
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ổi

03 quả

cà rốt

02 củ

đường

02 muỗng cafe

muối

01 ít

đá viên

01 ÍT

Cách chọn cà rốt tươi ngon

  • Khi chọn mua cà rốt, bạn nên ưu tiên chọn những củ có dáng thuôn dài, vỏ ngoài trơn láng và sáng màu.
  • Tiếp đó, bạn nên chọn những củ mà có phần lá xanh tươi, trên thân còn bám một ít đất. Dùng tay ấn nhẹ thấy củ có độ cứng.
  • Không nên chọn những củ có vỏ sần sùi, củ bị héo hoặc bị mềm, nhũn vì đây là dấu hiệu cà rốt đã để lâu nên vị sẽ nhạt, không ngon.

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, ngâm ổi trong nước muối pha loãng tầm 15 phút sau đó vớt ra, rửa sạch lại và để ráo. Cắt bỏ 2 phần đầu của ổi, sau đó cắt ổi thành từng miếng nhỏ cho dễ ép.

Dùng dao cắt bỏ phần hạt của ổi rồi cho vào 1 tô lớn. Tiếp đó, thêm vào tô 1 muỗng cà phê đường rồi trộn cho đường phủ đều ổi và ướp tầm 10 phút.

Cà rốt cắt bỏ phần đầu sau đó gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành các khúc nhỏ cho dễ ép

step 2

Làm nước ép

Chuẩn bị máy ép trái cây, dùng một cái ca hoặc tô lớn để đựng nước ép rồi lần lượt ép hết phần ổi đã sơ chế để lấy nước.

Sau khi đã ép xong hết phần ổi thì dùng một cái ca khác để đựng nước ép cà rốt. Tương tự, ép hết phần cà rốt đã sơ chế là hoàn thành.

step 3

Pha nước ép Ổi và Cà rốt

Cho nước ép ổi và cà rốt vào ly thủy tinh theo tỉ lệ 1:1, thêm vào ly 1 muỗng cà phê đường, bạn cũng có thể gia giảm lượng đường sao cho phù hợp khẩu vị mà bạn mong muốn nhé!

Dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết. Sau cùng thì cho 1 ít đá viên vào và thưởng thức thôi nào.

step 4

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay 1 ly nước ép ổi cà rốt thơm ngon và bổ dưỡng rồi đó.

Nước ép có màu cam đẹp mắt, vị chua ngọt dịu nhẹ của ổi hòa quyện với mùi thơm đặc trưng và vị ngọt của cà rốt rất bắt miệng.

Vừa thanh mát lại vô cùng dễ làm, bạn đừng bỏ qua món nước ép này nhé!

Nước ép Ổi - Táo (dùng máy xay sinh tố)

Nước ép táo ổi
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

táo

01 quả

ổi

01 quả

sữa đặc

02 muỗng canh

đá viên

01 ít

muối

01 ít

đường

01 ít

Cách chọn Táo tươi ngon

  • Táo ngon thường là những quả táo có vỏ màu đỏ đều, hơi sần sùi, không quá căng hay láng mịn, có các đốm trắng li ti, phần cuống dính chặt với thân quả, thịt táo không bị mềm.
  • Những quả táo đảm bảo chất lượng sẽ có kích thước vừa phải, hình dáng tròn đều, mùi thơm nhẹ, không có các vết bầm dập hay màu thâm sạm.
  • Không nên chọn những quả táo có lớp màng trắng phía bên ngoài, kích thước quá to vì đó là dấu hiệu cho biết đó là những loại táo đã được tẩm hóa chất.

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Ổi và táo mua về bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước và để ráo. Cắt táo thành những khúc vừa ăn, ổi bỏ ruột rồi cắt khúc nhỏ.

step 2

Xay sinh tố nước ép

Cho ổi và táo đã cắt vào máy xay sinh tố, tiếp đến bạn cho vào máy xay 200ml nước lọc, 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường.

Sau đó bật máy xay ở mức lớn và xay khoảng 3 phút cho đến khi các hỗn hợp nhuyễn mịn rồi cho hỗn hợp vừa xay qua rây lọc, tiến hành lọc khoảng 2 - 3 lần cho nước ép sạch cặn.

Bạn cho 1 ít đá viên ra ly và cho nước ép vào để thưởng thức.

step 3

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã có một ly nước ép táo ổi với màu xanh vô cùng bắt mắt rồi đây! Nước ép có hương vị chua ngọt thơm ngon, cùng 1 chút béo ngậy của sữa đặc giúp cho thức uống thêm phần hấp dẫn.

Đây chắc hẳn là một loại nước cứu cánh cho chúng ta để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

Nước ép Ổi mix Cần tây

Nước ép dưa leo cà rốt
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cần tây

04 nhánh

ổi

03 quả

muối / đường

01 ít

Cách chọn Cần tây tươi ngon

  • Ưu tiên chọn mua những nhánh cần tây vẫn còn tươi mới, có màu xanh lá sáng, ít rễ, với kích thước trung bình.
  • Không mua cần tây có thân trắng nõn nà hoặc phình to bất thường vì đây là cần tây đã được tưới phân quá mức.
  • Bên cạnh đó, những nhánh cần tây đã chuyển sang màu ngả vàng, phần lá và thân mềm héo bạn cũng không nên mua.

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Cần tây sau khi bỏ rễ, bạn tách thành từng cuống, bỏ các lá già, úa và dập đi.

Tiếp đó chuẩn bị 1 thau nước muối loãng và ngâm cần tây vào khoảng 3 phút rồi rửa lại thật sạch với nước và để ráo rồi dùng dao cắt thành từng khúc nhỏ có chiều dài khoảng 1/2 - 1 lóng tay.

Mách bạn:

Vì cuống cần tây dính rất nhiều đất, nên bạn cần phải tách từng cuống để rửa thật kỹ. Ngoài ra, với những loại rau dùng để ép nước thì bạn nên dùng thêm dung dịch rửa rau quả. Cần tây chứa nhiều xơ nên cắt nhỏ sẽ làm giảm áp lực, giúp máy ép dễ dàng và thuận tiện hơn

Ổi bạn rửa sạch, để nguyên vỏ (hoặc gọt bỏ vỏ tùy sở thích), sau đó tách bỏ hạt và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn có chiều dài khoảng 1 lóng tay.

Tiếp theo, bạn ướp ổi cùng 1 muỗng canh đường hoặc ngâm với nước đường để giảm vị chát, lưu hương và giúp nước ép có màu đẹp hơn.

step 2

Làm nước ép

Cần tây và ổi bạn gói trong màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 - 10 phút trước khi ép

Sau khi cần tây và ổi đã bảo quản trong tủ lạnh xong bạn cho từ từ vào máy ép trái cây để thu được nước ép cần tây ổi vào ly.

step 3

Thành phẩm

Cuối cùng món nước ép cần tây mix ổi đã hoàn tất, với ly nước ép cần tây ổi thơm ngon, có vị chua nhẹ, thanh mát. Tốt nhất, bạn nên uống nước ép sau khi ép trước 30 phút để giữ chất lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu.

Nếu thích bạn nên dùng thêm đường hoặc đá để dễ uống và tạo cảm giác mát lạnh vào những ngày nóng bức

Nước ép Ổi - Cóc

Nước ép dưa leo cà rốt
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cóc

300 gr

ổi

500 gr

muối

01 ít

Cách chọn Cóc ngon

  • Chọn cóc có vỏ màu xanh tươi tự nhiên, không bị trầy xước hay chai sần.
  • Cóc ngon khi cầm lên thấy nặng, cứng, chắc tay, có mùi thơm nhẹ đặc trưng, phần cuống còn nguyên vẹn, dính chặt vào thân.
  • Tránh mua cóc sờ vào thấy mềm nhũn, phần cuống héo úa hay vỏ đã ngả vàng vì đây là cóc đã để lâu, không tươi ngon.

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Cóc và ổi mua về bạn rửa sơ phần vỏ với nước. Tiếp đến, bạn ngâm ổi trong nước muối loãng trong 10 phút rồi xả lại với nước, cóc thì gọt sạch vỏ.

Sau đó, cắt ổi thành các miếng múi cau, cóc thành các miếng nhỏ sao cho vừa với miệng máy ép.

step 2

Ép nước Cóc Ổi

Cho lần lượt từng miếng ổi vào máy ép và ép cho đến khi chắt hết nước. Tiếp đến, cho cóc đã sơ chế vào máy ép để lấy nước.

Cuối cùng, bạn cho 2 hỗn hợp nước ép vào nhau, khuấy đều là có thể thưởng thức món nước ép cóc ổi thơm ngon rồi.

step 3

Thành phẩm

Nước ép cóc ổi sau khi hoàn thành có màu xanh tươi nhìn rất mát mắt. Nước ép vị chua nhẹ rất phù hợp để giải khát ngày hè và có nhiều vitamin C lợi ích cho sức khỏe.

Nước Ổi xay

Nước ép dưa leo cà rốt
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ổi

03 quả

đường

1/3 muỗng canh

nước

01 lít

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Ổi bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành những khúc nhỏ.

step 2

Xay và lọc nước ổi

Tiếp đến, cho tất cả phần ổi, 1/3 muỗng canh đường và 1 lít nước vào cối và xay nhuyễn hỗn hợp này trong khoảng 30 giây.

Tiếp đến, lọc phần nước ổi này qua rây để loại bỏ phần hạt và bã ổi rồi đổ nước ép ra ly, khuấy đều rồi thưởng thức.

step 3

Thành phẩm

Nước ổi xay có mùi thơm dịu đặc trưng rất dễ chịu, vị ngọt nhẹ lan tỏa trong khoang miệng tạo cảm giác tươi mát.

Không chỉ dễ uống mà nước ép ổi còn giàu vitamin C rất tốt cho da của bạn đấy! Với cách chế biến đơn giản, bạn có thể thực hiện hằng tuần để chiêu đãi cả gia đình mình.

Nước Ổi xay Chanh Gừng

Nước ép dưa leo cà rốt
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ổi

01 kg

chanh

02 quả

gừng

50 gr

mật ong

02 muỗng canh

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Ổi gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.

Tương tự, gừng cũng rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, cắt khúc.

step 2

Xay Ổi với Chanh và Gừng

Cho tất cả ổi, gừng vào cối xay, sau đó vắt vào nước cốt 2 quả chanh.

Đổ thêm 500ml nước lọc, 2 muỗng canh mật ong rồi tiến hành xay thật nhuyễn hỗn hợp trong vòng 1 phút.

step 3

Lọc nước Ổi Chanh Gừng

Tiếp đến, đổ hỗn hợp vừa xay được qua rây để lọc bỏ phần bã, chỉ giữ lại nước ép ổi chanh gừng.

Để thưởng thức, bạn cho vào ly một ít đá viên, từ từ đổ nước nước ép vào, thêm một ít nước cốt chanh và vài lát chanh để trang trí, khuấy đều và thưởng thức.

step 4

Thành phẩm

Nước ép ổi chanh gừng có màu hồng đẹp mắt, nước ép đã được lọc qua rây nên rất mướt mịn, thơm ngon, hấp dẫn.

Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ của ổi, hòa quyện hoàn hảo với vị the của gừng và chua nhẹ của chanh, chắc chắn cả nhà bạn sẽ yêu thích hương vị tuyệt hảo này đấy!

Nước Ổi- Dưa chuột xay

Nước ép dưa leo cà rốt
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

ổi

01 quả

dưa chuột

01 quả

quất

01 quả

GỪNG

50 gr

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Gừng bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Tương tự, dưa chuột cũng rửa sạch với nước rồi cắt thành những miếng nhỏ.

Ổi giữ nguyên vỏ đem rửa thật sạch rồi cắt cắt làm đôi, dùng muỗng loại bỏ phần hạt xong cắt nhỏ hạt lựu.

step 2

Xay hỗn hợp Ổi 

Cho tất cả gừng, dưa leo và ổi vào cối xay, thêm 350ml nước lọc rồi xay thật nhuyễn hỗn hợp này.

step 3

Lọc nước Ổi

Đổ hỗn hợp này qua rây để lọc bỏ phần bã còn sót lại, vắt thêm vào nước cốt 1 quả quất. Sau đó đổ vào ly và thưởng thức ngay nhé!

step 4

Thành phẩm

Nước ép ổi dưa leo là một món thức uống lạ miệng, với sự kết hợp giữa ổi và dưa leo, mang đến cho bạn một trải nghiệm vị giác hoàn toàn mới với sự ngọt thanh, tươi mát và giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về bài viết này

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}